ผลไม้สดที่คุณชื่นชอบ เช่น องุ่น สตรอเบอรี่ แอปเปิ้ลดาร์คช็อคโกแลตรสขมอมหวานหักเป็นชิ้นเล็กๆ
วิธีทำ
วิปปิ้งครีม
เนยเหล้ารัม,บรั่นดี(ตามชอบ)
200 กรัม
150 มล. 2 ช้อนชา
1 ช้อนโต๊ะ
1.หั่นผลไม้เป็นชิ้นเล็กและหนา เรียงใส่จานและนำไปแช่เย็น
2.ผสมช็อคโกแลต ครีมและเนยในชามเก็บความร้อน ยกตั้งไว้บน กระทะที่ต้มน้ำเดือดเอาไดว้ หมั่นคนเป็นครั้งคราว จนช็อคโกแลต เริ่มละลาย และส่วนผสมเริ่มเข้ากันได้ดี ใช้เวลาประมาณ 6-8 นาที จนเนื้อช็อคโกแลตเหลว
3. แบ่งฟองดูใส่ในชามใบเล็ก ทำเป็นส่วนผสม วางเสิร์ฟคู่กับผลไม้ที่หั่นแช่เย็นไว้
**คำแนะนำ เพิ่มสีสันในมื้ออาหรนี้โดยผสมเหล้าเบลี่ (Bailey's liquer เป็นวิสกี้ของชาวไอริช มีกลิ่นหอมของช็อคโกแลตและครีม) ประมาณครึ่งหนึ่งของครีม คุณอาจจะลืมเนยไปได้เลยเมื่อใช้นมช็อคโกแลตคุณภาพดีแทนดาร์คช็อคโกแลต
ข้อมูลจาก อร่อย.คอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น