วันเสาร์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2555

ข้าวโพดสีม่วง ช่วยต้านมะเร็ง


รู้หรือไม่ว่า ข้าวโพดเหนียวสีม่วงที่มีรสชาติหวานนุ่มลิ้นและเคี้ยวเพลินนั้น มีคุณสมบัติช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็ง และยังช่วยร่างกายสมานแผลและต่อต้านเชื้อโรคอีกด้วย ซึ่งในข้าวโพดเหนียวสีม่วงนี้มีสารที่เรียกว่า ‘แอนโทไซยานิน' ที่จะช่วยส่งเสริมการทำงานของเม็ดเลือดแดง ควบคุมระดับน้ำตาลและช่วยชะลอการเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือดอีกด้วย นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังมีคุณค่าทางสารอาหารสูงอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าสาวๆ คนใดที่รักสุขภาพ คงต้องรีบให้ข้าวโพดชนิดนี้เป็นหนึ่งในตัวช่วยบำรุงร่างกายแล้วล่ะค่ะ

ขอขอบคุณ :นิตยสาร woman plusผู้สนับสนุนเนื้อหา

ไม่มีความคิดเห็น: