วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ ช๊อกโกแล็คฟองดู กับผลไม้แสนอร่อย



ผลไม้สดที่คุณชื่นชอบ เช่น องุ่น สตรอเบอรี่ แอปเปิ้ลดาร์คช็อคโกแลตรสขมอมหวานหักเป็นชิ้นเล็กๆ

วิธีทำ

วิปปิ้งครีม

เนยเหล้ารัม,บรั่นดี(ตามชอบ)

200 กรัม

150 มล. 2 ช้อนชา

1 ช้อนโต๊ะ


1.หั่นผลไม้เป็นชิ้นเล็กและหนา เรียงใส่จานและนำไปแช่เย็น

2.ผสมช็อคโกแลต ครีมและเนยในชามเก็บความร้อน ยกตั้งไว้บน กระทะที่ต้มน้ำเดือดเอาไดว้ หมั่นคนเป็นครั้งคราว จนช็อคโกแลต เริ่มละลาย และส่วนผสมเริ่มเข้ากันได้ดี ใช้เวลาประมาณ 6-8 นาที จนเนื้อช็อคโกแลตเหลว

3. แบ่งฟองดูใส่ในชามใบเล็ก ทำเป็นส่วนผสม วางเสิร์ฟคู่กับผลไม้ที่หั่นแช่เย็นไว้

**คำแนะนำ เพิ่มสีสันในมื้ออาหรนี้โดยผสมเหล้าเบลี่ (Bailey's liquer เป็นวิสกี้ของชาวไอริช มีกลิ่นหอมของช็อคโกแลตและครีม) ประมาณครึ่งหนึ่งของครีม คุณอาจจะลืมเนยไปได้เลยเมื่อใช้นมช็อคโกแลตคุณภาพดีแทนดาร์คช็อคโกแลต

ข้อมูลจาก อร่อย.คอม



ไม่มีความคิดเห็น: