วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ทำไมต้องกิน “งาดำ“ ??


ดูเหมือนว่า "งาดำ" จะเป็นส่วนผสมอีกหนึ่งอย่างที่ผู้ประกอบการมักนำไปผสมกับเครื่องดื่มจำพวกน้ำ นม หรือขนม เพื่อเพิ่มคุณประโยชน์ของสินค้าให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่หลายคนก็ยังสงสัยอยู่ว่า ทำไมต้องเป็นงาดำ แล้วทำไมเราต้องกินงาดำด้วย?

คำตอบก็มีง่าย ๆ ค่ะ เพราะเจ้างาสีดำๆ ที่ดูภายนอกแล้วเม็ดจิ๋วมากมาย แต่ภายในกลับเต็มไปด้วยสารอาหารมากมาย อาทิ โปรตีน กรดอะมิโนเมทไธโอนีน แคลเซียม และอุดมไปด้วยวิตามินบี ทั้งบี 1 บี 2 บี 3 บี 5 บี 6 และ บี 9 ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยให้เรานอนหลับได้สนิทขึ้น ที่สำคัญยังส่งผลให้เราตื่นนอนด้วยความสดชื่น กระปรี้ประเปร่า ทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดเหน็บชา อาการท้องผูก บำรุงกระดูก และบำรุงรากผม ทำให้ผมดกดำอีกด้วย

แล้ววันนี้ คุณกิน "งาดำ" แล้วหรือยัง???


ไม่มีความคิดเห็น: