วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2553

สปาร์เก็ตตี้ซอสครีมต้มยำ


สปาร์เก็ตตี้ซอสครีมต้มยำ

เครื่องปรุง
1ซอสครีมต้มยำ 2 ถ้วย
2เส้นสปาร์เก็ตตี้ต้มสุกแล้ว 500 กรัม
3กุ้งแกะเปลือกลวก 200 กรัม
4หอยแมลงภู่ 300 กรัม
5ปลาหมึกหั่นแว่นลวก 200 กรัม
6ข่าสับละเอียด 1 ช้อนชา
7ตะไคร้ซอย 1 ช้อนชา
8ใบมะกรูดสับละเอียด 1 ช้อนชา
9พริกขี้หนูซอยหรือพริกขี้หนูป่น 1 ช้อนชา
10น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
11น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ
12พาเมซานชีส 2 ช้อนโต๊ะ
13ทาบัสโก้ พอประมาณ

วิธีทำ
1 นำกระทะตั้งไฟใส่ซอสครีมต้มยำลงไป ต้มให้ร้อน
2 ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป ผัดให้เข้ากัน
3 ใส่ อาหารทะเลลงไป ผัดให้สุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว ข่าสับละเอียด ใบมะกูดสับละเอียด ตะไคร้ซอย เพื่อเพิ่มกลิ่นของซอสต้มยำ ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
4ก่อนยกลง โรยหน้าด้วยพาเมซานซีส ทาบัสโก้ พริกขี้หนูซอย ผัดให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น: