วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2553

แพนนาคอตต้าชาเขียว


แพนนาคอตต้าชาเขียว สำหรับ 4 ที่

เวลาเตรียม 5 นาที
เวลาปรุง 10 นาที

ส่วนผสม
1วิปปิ้งครีม 500 กรัม
2น้ำตาล 100 กรัม
3ผงชาเขียว 1 ช้อนชา
4แผ่นเจลาติน 3 แผ่น
5บลูเบอร์รี่กระป๋อง (สำหรับตกแต่ง ปริมาณตามชอบ)
วิธีทำ
1. แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจัดประมาณ 2-3 นาทีจนอ่อนตัว
2. เทวิปปิ้งครีมรวมกับน้ำตาล คนให้เข้ากันจากนั้นนำไปต้ม
3. ใส่ผงชาเขียวลงไป แล้วยกตั้งไฟอ่อนๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ส่วนผสมเดือดก่อนผงชาเขียวละลาย คนไปเรื่อยๆ
4. ใส่แผ่นเจลาตินลงไปเป็นอันดับสุดท้าย เทใส่พิมพ์แก้ว แล้วจึงนำไปแช่เย็น ถ้าจะให้อร่อย ท็อปปิ้งด้วยบลูเบอร์รี่ รสชาติไปกันได้ดีนะ

ไม่มีความคิดเห็น: