วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2553

มูสไวท์ช็อกโกแลตกับเสาวรสโรยแครอทคาเวียร์


มูสไวท์ช็อกโกแลตกับเสาวรสโรยแครอทคาเวียร์ สำหรับ 12 แก้ว

ส่วนผสมมูสช็อกโกแลตและเสาวรส

1ไวท์ช็อกโกแลต 500 กรัม
2เสาวรส 6 ลูก (คั้นสด)
3ครีม 250 มล
4วิปครีม 500 มล

ส่วนผสมของแครอทคาเวียร์
1แครอท 1,000 กรัม (คั้นเฉพาะน้ำ)
2น้ำเชื่อมซินนามอน 350 มล
3น้ำสะอาด 2,500 มล
4น้ำตาลขาว 250 กรัม
5เกลือ 20 กรัม
6ผงสาหร่าย Algin 8 กรัม
7ผงสาหร่าย Calcic 10 กรัม

วิธีทำ



1 เทน้ำเสาวรสลงไปในไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายดีแล้ว ใช้ไม้พายคนให้ไวท์ช็อกโกแลตละลายและส่วนผสมเข้ากันดี
2 จากนั้น เทวิปครีมลงไป คนต่อให้เข้ากัน แล้วเทลงในแก้วพิมพ์


3. วิธีทำแครอทคาเวียร์ คือ ผสมน้ำแครอท กับน้ำเชื่อมซินนามอน และเกลือ จากนั้นเทลงในเครื่องปั่น เติมผงสาหร่าย Algin ลงไป จากนั้นปั่น แล้วกรองเอาเฉพาะน้ำ อีกชามนึงให้เทผงสาหร่าย Calcic ลงในน้ำเปล่า ทิ้งไว้ 5 วินาที เทน้ำแครอทที่ได้ลงในกระบอกหัวแหลม เพื่อบีบให้เป็นเม็ดเล็กๆ ลงบนกระชอนที่จุ่มน้ำ Calcic บีบออกมา จะได้เป็นเม็ดแครอทคาเวียร์
4. โรยแครอทคาเวียร์ลงบนไวท์ช็อกโกแลตมูส ยกเสิร์ฟได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น: