วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2553

ดาร์กช็อกโกแลต และวาซาบิมูส


ดาร์กช็อกโกแลต และวาซาบิมูส สำหรับ 4 ที่

เวลาเตรียม 7 นาที
เวลาปรุง 15 นาที

ส่วนผสม
1ดาร์กช็อกโกแลต 200 กรัม
2วิปปิ้งครีม 500 กรัม
3น้ำตาล 80 กรัม
4ไข่ไก่ 2 ฟอง
5ผงวาซาบิ 1 ช้อนชา
6น้ำเปล่า 25 กรัม
วิธีทำ
1ละลายช็อกโกแลตในหม้อตุ๋น จนละลายหมด แล้วยกลงจากเตา อีกชามหนึง ใส่น้ำตาลลงไป และน้ำอีกเล็กน้อย นำไปเคี่ยวจนละลายโดยใช้ไฟอ่อนๆ ไม่ต้องคน เพราะจะทำให้น้ำตาลตกผลึกและไหม้ แล้วทิ้งไว้
2. นำวิปปิ้งครีมไปตีด้วยเครื่องให้ขึ้นฟู โดยใส่วิปปิ้งครีมทีละครึ่ง พอหมดแล้ว พักไว้ก่อน
3. นำส่วนผสมของน้ำตาลในข้อแรก ตีเข้ากับไข่ไก่จนเซ็ทตัวแข็งดี จากนั้น ใส่ผงวาซาบิลงไปในช็อกโกแลตที่ละลายไว้จากข้อ1 คนให้เข้ากัน แล้วจึงนำส่วนผสมของไข่ไก่ใส่ตามลงไป ตีให้เข้ากัน
4. ใส่วิปปิ้งครีมลงไปทีละครึ่ง ตีจนขึ้นฟู แล้วเทใส่พิมพ์ ยกเสิร์ฟได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น: