วันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ขนมปังทูน่ามอสเซอเรล่าชีส


ส่วนประกอบ
1.ขนมปังฝรั่งเศส 1 แท่ง2.ทูน่าในน้ำมัน 1 กระป๋อง3.มายองเนส 5 ช้อนโต๊ะ4.เกลือ ตามชอบ5.พริกไทย ตามชอบ6.เนยจืดสำหรับทาหน้าขนมปัง7.เนย มอสเซอรเรล่าขูด 1 ถ้วย
วิธีทำ
1.เตรียมขนมปังฝรั่งเศส นำมาหั่นเฉียงๆเป็นชิ้นๆพอคำ แล้วทาเนยเตรียมไว้
2.นำปลาทูน่าซึ่งแยกออกจากน้ำมันเรียบร้อยแล้วมายีให้เป็นฝอยๆแล้วจึงนำมายองเนสลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันปรุง รสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
จากนั้นนำเอาปลาทูน่าไปทาบนขนมปังฝรั่งเศสที่ทาเนยเตรียมไว้ แล้วโรยด้วยมอสเซอเรล่าชีสให้ทั่ว แล้วนำเข้าเตาอบ 200 องศา นาน 30 นาที

ไม่มีความคิดเห็น: