วันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

มันฝรั่งอบชีส


ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
มันฝรั่งขาวนอก 300 กรัม
มะเขือเทศสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เบคอนสับหยาบ 30 กรัม
เชดด้าชีสขูด 70 กรัม
มอสเซลเลล่าขูด 50 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทยตามชอบ
วิธีทำ
ใส่เบคอน มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ และต้นหอมลงในถ้วยผสม แต่งรสด้วยเกลือและพริกไทยเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ ล้างทำความสะอาดมันฝรั่ง นำไปต้มให้สุกตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น
จากนั้นนำมาผ่าครึ่งแต่ไม่ให้ขาดจากกัน แล้วนำวางลงในถาด ตักเบคอนที่พักไว้ใส่ลงตรงกลางแต่งหน้าด้วยชีสขูดทั้งสองชนิดให้ทั่ว นำไปอบอีกครั้งจนชีสละลาย พร้อมเสิร์ฟ
เวลาในการปรุง 25 นาที

ไม่มีความคิดเห็น: